Kinh nghiệm nấu ăn

Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay

Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sushi cá hồi kiểu nắm, cuộn và hình chữ nhật đang phổ biến hiện nay để trổ tài với gia đình và bạn bè nhé! Không cần phải đến đất nước Nhật xa xôi hay các nhà hàng sang trọng, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm được những dĩa sushi cá hồi vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cùng học làm Sushi với VPBIO vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!


Nguyên Liệu Làm Sushi Cá Hồi
200 gram gạo Nhật
500 gram cá hồi phi lê
5 lá rong biển
Gia vị: giấm Nhật, vừng rang, cà rốt, củ cải trắng, sốt mayonnaise, mù tạt, tương, muối, đường…

Sơ Chế Và Chế Biến Nguyên Liệu
Bước 1: Mang 200 gram gạo Nhật đi vo sạch rồi cho vào rổ để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào nồi cơm điện cùng một lượng nước phù hợp để nấu chín.
Bước 2: Khi cơm chín, bạn cho 2 thìa cà phê muối tinh, 4 thìa cà phê dấm Nhật cùng 3 thìa cà phê đường trắng và chút dầu vừng vào cơm rồi trộn đều.
Bước 3: Dưa chuột, củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra và thái dưa chuột thành hình que dài, cà rốt cùng cải trắng thì bào sợi.
Bước 4: Cá hồi rửa sạch và dùng dao thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Tạo Sushi Với 3 Kiểu Khác Nhau
Sushi Nắm
Bước 1: Bạn lấy một ít cơm, cho vào lòng bàn tay và nắm lại tạo thành những miếng cơm nắm vừa ăn.
Bước 2: Đặt từng miếng cơm nắm lên một dĩa rộng rồi cho từng miếng cá hồi sống lên trên cơm.
Bước 3: Trang trí tùy thích và làm một chén mù tạt để ăn kèm.


Sushi Cuộn
Bước 1: Chuẩn bị một mành tre chuyên cuộn sushi. Sau đó, cho tấm nilong rồi đến lá rong biển lần lượt lên trên mành tre.
Bước 2: Múc cơm và trải đều lên rong biển rồi cho thêm dưa chuột, cà rốt, cải trắng bào sợi và 1 miếng cá hồi. Sau đó, cuộn mành tre chặt tay và cắt sushi cuộn thành từng miếng tròn vừa ăn.
Bước 3: Cho sushi cuộn ra dĩa, trang trí tùy thích và ăn kèm với nước tương hoặc mù tạt.


Sushi Hình Chữ Nhật
Bước 1: Chuẩn bị một hộp bìa hình chữ nhật rồi dùng nilong trải một lớp ở dưới đáy hộp.
Bước 2: Trải một lớp cá hồi lên trên rồi cho một lớp cơm dày vào, khoảng chừng 2 – 3 cm. Dùng muôi ấn thật chặt lớp cơm tránh tình trạng miếng cơm sau khi cắt sẽ bị đổ.Bước 3: Dốc ngược hộp xuống để đổ phần cơm cùng cá hồi ra. Sau đó, dùng dao cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.
Bước 4: Trang trí tùy thích và thưởng thức cùng một chút mù tạt.

Sushi nắm, cuộn, hình chữ nhật là những món ăn nhật bản nổi tiếng đang vô cùng hot tại các nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc bạn cũng có thể làm chúng để đãi gia đình và bạn bè ngay tại nhà. Với những hướng dẫn trên đây, VPBIO chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cùng mọi người nhé! Và tham khảo thêm cách làm sushi đơn giản nhất nhé!

Bài viết liên quan

Gọi ngay: 0967.60.3979