Kinh nghiệm nấu ăn

Hướng dẫn nấu món Ba Rọi kho tiêu đậm vị miền nam

Chuẩn bị

  • 300g thịt ba rọi, ít mỡ, cắt que
  • 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • ¼ trái ớt sừng, cắt miếng mỏng
  • 2 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn

VÀO BẾP THÔI

1-  Cách chọn thịt ba rọi: Để có một miếng thịt ba rọi ngon đúng chuẩn, bạn nên chọn loại có sự hài hoà giữa mỡ và nạc: đủ 3 thớ thịt, nạc và mỡ phải kết hợp cân đối với nhau thì thịt mới ngon, không quá ngấy cũng không quá khô, khi nấu lên cảm giác vừa miệng và thơm ngon. Ngoài ra, các thớ thịt đàn hồi tốt, bề mặt da lợn mịn, không quá khô cũng không quá nhờn. Thịt ba rọi chuẩn khi sở hữu màu đỏ tươi, nếu thịt có màu sắc tối quá nghĩa là thịt đã cũ, còn thịt sáng quá lại là sản phẩm đã qua xử lý hoá chất.

2- Sơ chế thịt ba rọi: Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra. Sau khi rửa sạch, bạn thái miếng vừa ăn cỡ ngón tay cái, đừng thái mỏng quá nhé. Kế đến, bật bếp lên và cho nước sôi vào chần sơ thịt qua nước sôi nóng khoảng 3 phút để khi chế biến thịt vẫn căng bóng, đẹp mắt và không bị khô lại. Đập dập 3 tép tỏi và băm nhuyễn cùng với ¼ trái ớt sừng. Cắt nhuyễn 2 nhánh hành lá, chỉ lấy khúc đầu trắng thôi. Mỗi thứ bỏ vào một chén riêng.

3- Cho thịt đã sơ chế vào tô, ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, cùng 1 muỗng canh Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho rồi trộn đều và để trong 15 phút cho thịt thấm vị. Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 muỗng canh đường cát trắng vào, bật lửa riu riu nấu cho đường cát chảy ra và chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ thịt vào xào. Bắt chảo lên trên bếp đến khi chảo nóng già thì cho vào một thìa canh đường cát trắng rồi bật lửa vừa vừa nấu cho đường cát chảy ra, chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ thịt vào kho cho hơi cháy một chút. Lưu ý là bạn không cần cho dầu ăn vào món thịt ba rọi kho tiêu đâu vị lượng mỡ tiết ra từ thịt cũng đủ béo rồi. Sau đó bạn cho ⅔ chén nước dừa xiêm vào kho khoảng 10 phút đến khi nước sốt sền sệt lại là được. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.

4- Múc thức ăn ra dĩa, rắt tiêu lên bề mặt và dùng nóng với cơm trắng và ăn kèm với các loại rau củ như dưa leo, cà chua, xà lách. Có thể trang trí thêm hành ngò thái nhỏ để món ăn đẹp mắt hơn. Món ăn này thơm đúng điệu khi có vị hơi ngọt theo kiểu miền Nam, cay the the của ớt và thơm mùi tiêu, hành ngò đánh thức mọi giác quan. Lát thịt thấm đều gia vị, mềm và có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Chúc bạn thành công với món ngon từ thịt heo này nhé!

Bài viết liên quan

Gọi ngay: 0967.60.3979