Kinh nghiệm nấu ăn

Cách làm bò lúc lắc siêu ngon, mềm thịt cực đơn giản #vpbio

Bò lúc lắc là một món ăn khá quen thuộc trên mâm cơm tổ ấm người Việt. Sở hữu hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Tuy nhiên một số người làm bò lúc lắc thường bị khô, cứng và rất dai. Vậy hôm nay hãy cùng VPBIO nghiên cứu về mẹo nhỏ làm bò lúc lắc ngon mà đơn giản sau đây.
1/ Hướng dẫn làm bò lúc lắc xào mềm ngon
Nguyên liệu:
+ 400g thịt bò loại thăn mềm
+ Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to
+ 1 quả cà chua
+ Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ
+ 300g khoai tây
+ 1 củ tỏi gầy bóc vỏ băm gầy vừa
+ Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách
+ 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise
hướng dẫn làm bò lúc lắc ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò hành khách nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành các miếng vuông khổ 2 x 2 cm.
Sau khi cắt ngừng, cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào ,1/2 muỗng nước tương, tỏi băm, ½ muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Chi phí tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị, thơm ngon hơn. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

– Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu tới khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
– Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.
– Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.
Bước 2: Xào rau củ quả: Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào, lưu tâm khi xào phải để lửa thật lớn, cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc. Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.
Bước 3: Xào thịt bò:
– Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen. Dầu sôi các bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh du khách lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều những cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra hành khách cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.
– bí ẩn để cho món ăn thêm phần thơm ngon và thú vị bạn hay cho vào đây thêm 1 ít rượu Brandy để cho thịt bò dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ dại đường. Khi thịt gần chín ta sẽ cho những loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày chiếm hữu 1 chút ớt, ngò, vài lát cà chua,1 chút rau sống để tăng thêm phần thú vị hoặc hành khách có lẽ tự làm đẹp theo ý thích của mình.


2/ Hướng dẫn làm bò lúc lắc nướng than
Nguyên liệu:
+ 500gr phi lê bò
+ 1 bát nước thơm vắt
+ Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu
+ Tỏi băm
+ Rượu
+ Cà chua
+ Hành tây
+ Khoai tây chiên
+ Húng cay hoặc ngò
+ Que xiên nướng
Hướng dẫn làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– chọn phi lê bò mềm, tươi. Chi tiêu khăn sạch sẽ lau khô và cắt miếng vuông quân cờ kích thước khoảng 2.5cm.
– Lấy nước dứa vắt để ướp thịt bò trong khoảng 30 phút. Sau đó cho vào tủ lạnh, nước dứa vững chắc giúp bò mềm và ngon hơn.
– Thịt sau khi lấy ra khỏi tủ vớt ra tô riêng để cho ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt
– Ướp thịt với 1 muỗng muối, 2 muỗng rượu, 1 muỗng tiêu hoặc rượu ngũ vị.
– Thêm 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều gia vị và ướp có phần thịt bò đã ráo nước dứa ở trên.
dùng xiên nướng kim loại đâm vài lỗ trên miếng thịt. Sau đó chi phí tay bóp đều để thịt ngấm gia vị qua những lỗ xiên.
– dùng que kim loại xiên khoảng 8–10 viên mỗi que. Sau đó cho những que xiên vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng.


Bước 3: hoàn thành món ăn
– Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch sẽ. Sau đó thái lát tròn mỏng, đem ngâm chiếm hữu chút giấm đường.
– Rửa sạch cà chua, thái lát mỏng.
– Ngò nhặt sạch sẽ, rửa và để ráo nước.
– Đem thịt ra nướng trên lò than. Lưu ý phải nướng sở hữu lửa vừa cho thịt chín ngon mềm mà không bị cháy.
Bày thịt lên đĩa rồi cho thêm vài lát cà chua, khoai tây, hành tây, ngò lên trên.

Vậy là #vpbio.com.vn đã hướng dẫn cho hành khách mách bạn làm bò lúc lắc ngon, thịt mềm ngọt và thấm đều gia vị rồi, các bạn không cần phải lo ngại khi mỗi lần làm món bò lúc lắc này nữa, thật dễ dàng phải không người mua hàng.

Chúc các bạn thành công và hưởng thụ ngon miệng.

Bài viết liên quan

Gọi ngay: 0967.60.3979